Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon đơn giản tại nhà

BepNhaMinh

New member
Bánh flan có vị béo của trứng và thơm của sữa, tan ngay trong đầu lưỡi và dễ dàng chinh phục vị giác của bất kỳ ai, từ trẻ em đến người lớn. Hãy cùng vào bếp với Bếp Nhà Mình ngay hôm nay để chế biến món bánh flan sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh flan

  • Trứng gà 4 quả
  • Lòng đỏ trứng gà 6 cái
  • Sữa tươi không đường 500 ml
  • Đường 170 gr
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Nước 170 ml
167
Dụng cụ thực hiện
Xửng hấp, nồi, , phới lồng, rây lọc, khuôn bánh flan
Cách chế biến
  1. Đun caramel
  • Để bắt đầu, kết hợp 120g đường và 100ml nước trong nồi và đun sôi trên lửa nhỏ (không khuấy).
  • 1 thìa nước cốt chanh khi nước đường chuyển sang màu hơi vàng Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu thì bắc ra khỏi bếp.
  • Tiếp theo, bạn đổ 70ml nước lọc vào nồi, trộn thật đều tay.
  • Cuối cùng, đổ 1 thìa caramen vào mỗi khuôn bánh flan rồi để sang một bên cho đông lại.
Khuấy hỗn hợp trứng sữa
  • Cho 6 lòng đỏ trứng gà, 4 quả trứng gà (cả lòng đỏ và lòng trắng) và 50g đường vào âu trộn, đánh từ từ theo một chiều để tránh tạo thành nhiều bọt khí.
  • Sau đó, bạn cần đun 500ml sữa tươi không đường cho đến khi nóng nổi váng (không sôi). Sau đó, đổ từ từ sữa vào bát trứng, khuấy liên tục.
  • Cuối cùng, lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây để loại bỏ hết cặn còn sót lại và tạo thành hỗn hợp sền sệt.
168

Đổ khuôn bánh
  • Đổ hỗn hợp sữa trứng cẩn thận vào khuôn bánh, nghiêng khuôn và đổ nhẹ nhàng tránh tạo bọt khí làm bánh bị rỗ sau khi hấp.
  • Sau đó, đậy nắp chảo lại.
Hấp bánh
Sau đó, xếp bánh ra rổ và đặt khay lên chảo nước sôi lăn tăn. Đậy vung và hấp bánh trong 20 phút ở lửa nhỏ.
Thành phẩm
Từng thìa bánh mềm mịn, béo ngậy hòa quyện cùng caramen ngọt ngào, thơm ngon. Bánh flan sữa tươi đặc biệt mịn và không bị rỗ.
166
Bánh có thể ăn kèm bánh với đá viên đập nhuyễn và một ít cà phê sẽ càng thêm hấp dẫn hơn đấy!
 
Bên trên